திங்கள், 29 ஜூன், 2015

ஆரோக்கியம் காக்கும் பச்சை காய்கறிகள்!

கல்லீரல் உடலின் மிகவும் முக்கியமான உறுப்பாகும்; இது உடலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்றுதல், குளூக்கோஸ் மற்றும் இரும்பு மற்றும் கொழுப்பு சேமிப்பு போன்ற பல்வேறு உயிர்வேதியியல் செயல்முறைகளில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. கல்லீரலின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்குக் கூடுதலாக, 5 இயற்கை உணவுகள் உள்ளன.
காய்கறிகள்: அனேக காய்கறிகள் கல்லீரலில் ஒரு நேர்மறையான விளைவை வெளிப்படுத்துகின்றன என்றாலும், சில, உறுப்புகளின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க மிகவும் உதவியாக உள்ளன. சோடியம் நிறைந்த காய்கறிகள், சல்பர் (வெங்காயம் மற்றும் ப்ரோக்கோலி போன்றவை) மற்றும் நியாஸின்(கேரட்) கல்லீரலுக்கு நல்லது. இந்த கூறுகள் கல்லீரலின் நச்சுத்தன்மையை போக்குவது, தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளிலிருந்து பாதுகாப்பது மற்றும் நச்சுப் பொருள் உறிஞ்சுதலை தடுப்பது போன்றவற்றில் உதவுகிறது.
பூண்டு: ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்து பரவலாக நிரம்பியுள்ள பூண்டு, கல்லீரல் செயல்பாடுகளை மேம்படுத்தவும் மற்றும் பல நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாக்கவும் ஒரு பொருத்தமான இயற்கை உணவாகும். கல்லீரல் சேதத்திற்கு காரணமான நச்சுகளை
வெளியேற்றுவதில், ஒரு முக்கிய பங்கு வகிக்கும் என்சைம்களை செயல்படுத்தும் திறனை ஒரு பல் பூண்டு பெற்றுள்ளது. இது உயர்ந்த அளவு இரண்டு இயற்கை கலவைகள், குறிப்பாக செலினியம் மற்றும் அலிசின், கல்லீரலை சுத்தமாக்கும் செயல்பாட்டில் சிறந்தது.
மஞ்சள்: ஒரு இயற்கை உணவு வண்ணமாக பயன்படுத்தப்படுகிற மஞ்சள், மிராட் என்ற ஆரோக்கிய ஊட்டச்சத்துகள் நிறைந்துள்ளது. உடலிலிருந்து புற்றுநோய் காரணிகளை நீக்குவதுடன் கூடுதலாக மஞ்சள் பித்தநீர் தயாரிப்பு தூண்டவும் உதவுகிறது.
உலர் பழங்கள்: அதன் உயர் உணவு நார்சத்து மற்றும் ஒமேகா, மூன்று கொழுப்பு அமிலங்கள் போன்ற மற்ற ஊட்டச்சத்துகளின் உள்ளடக்கத்தினால், உலர் பழங்கள் ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாக உள்ளது. ஆனால், நம் அனேகம் பேருக்குத் தெரியாதது கொட்டைகள்
கல்லீரலுக்கும் மிகச் சிறந்தது. அக்ரூட் பருப்புகள், குளுதாதயோனின் நல்ல அளவில் நிரப்பியுள்ளது.
இது கல்லீரலை சுத்தம் செய்தல் மற்றும் கல்லீரலை பல்வேறு மருத்துவ சிக்கல்களிலிருந்து பாதுகாப்பதில் ஒரு முக்கிய பங்கை வகிக்கிறது.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக

குறிப்பு: இந்த வலைப்பதிவின் உறுப்பினர் மட்டுமே ஒரு கருத்துரையை வெளியிடக்கூடும்.